• 1800 6387 - 0868 813 078

THỨ TỰ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Chăm sóc da mặt là việc làm vô cùng công phu, phức tạp. Ngoài việc am hiểu về cơ thể, về tính chất của da, bạn cần có hiểu biết cơ bản về đủ các loại mỹ phẩm từ dưỡng da cho đến make up, bảo vệ da. Với những bạn chưa có nhiều am hiểu về làm đẹp thì việc sử dụng những gì, cái nào trước, cái nào sau cũng là vấn đề nan giải.

Nói đến dưỡng da không chỉ có kem dưỡng, còn có rất nhiều sản phẩm khác như tẩy da chết, sữa rửa mặt, toner sữa dưỡng, cấp ẩm, serum… Khi sử dụng nhiều chị em hoang mang không biết dùng thế nào, đôi khi còn dùng sai cách khiến hiệu quả dưỡng da không được như mong đợi. Nhưng nhìn chung dưỡng da tuân theo nguyên tắc sau:

  • Dùng sản phẩm có tính lỏng trước, tính đặc sau.
  • Dùng sản phẩm có độ pH thấp trước, pH cao sau, hoặc sản phẩm không có pH
  • Sử dụng linh hoạt tùy tình hình thực tế

I, Trình tự chăm sóc da cơ bản:

Tẩy trang - Sữa rửa mặt - Tẩy da chết - Mặt nạ (1 đến 2 lần/tuần) - Nước hoa hồng – Essence/lotion - Serum - Ampoule - Kem mắt - Oil/Emulsion - Kem dưỡng ẩm - Mặt nạ ngủ.

Trước khi sử dụng dưỡng da bạn cần nhận biết chính xác xem da mình thuộc loại nào để mua sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, tránh các loại có cồn để da không bị khô, mất nước. Không dùng các loại kem làm trắng cấp tốc hay kem trộn vì rất có hại cho da. Đối với làn da nhạy cảm bạn không cần thiết phải sử dụng hết toàn bộ trình tự trên. Đối với làn da bị mụn bạn cần ưu tiên việc điều trị trước khi dưỡng, hạn chết make up và chú trọng quá trình làm sạch. Sau khi da sạch mụn mới bắt đầu sử dụng các loại kem dưỡng da phù hợp.

II, Chăm sóc da khi có thêm sản phẩm đặc trị

Nếu để làm chuẩn thì bạn sẽ có hơn chục bước mỗi ngày, tuy nhiên khi có thêm sản phẩm đặc trị thì ta lại đi theo các bước sau:

1, Tẩy da chết hóa học

Luôn sử dụng trước tất cả các loại khác, có 2 loại chính là: AHAs và BHA. Dùng AHAs sau sẽ có hiệu quả tốt hơn. Nhóm làm trắng có độ PH hơi thấp như HQ, AzA hoạt động tốt trong môi trường axit.

2, Nước, tinh chất dưỡng

Essence (pre-serum): Là loại serum đầu tiên mà nhiều hãng hay gọi là nước thần, nước tiên, chính là một dạng sản phẩm cấp ẩm. Thành phần thường là các loại nấm đã lên men, vi khuẩn hay tảo biển lên men, vì những thứ đã lên men thường có tác dụng cấp ẩm cho da rất tốt. Vì việc lên men giúp tạo thành axit lactic, loại axit này được biết đến như 1 AHA có tính chất tẩy da chết hóa học.

Lotion: Sau khi cấp ẩm, tiếp theo sẽ sử dụng đến lotion (theo cách gọi của Nhật Bản). Lotione không phải là sữa dưỡng hay kem dưỡng, nó cũng cũng giống essence, chỉ khác là tính chất của nó có phần dày hơn essence, khá dính bởi sử dụng humectants. Bạn có thể chỉ chọn Essence hoặc Lotion, nếu phù hợp cái nào thì chọn cái đó.

Serum: Dày hơn, giống gel hoặc sữa, có thành phần dưỡng ẩm, sửa chữa, phục hồi những hư tổn nhẹ cho da.

3, Sữa dưỡng, kem dưỡng

Sử dụng sữa dưỡng, kem dưỡng là bước cuối cùng trong chi trình chăm sóc da. Dựa theo thành phần thì ta chia chúng thành 3 loại theo thứ tự:

– Các loại kem dưỡng có chứa thành phần cấp ẩm

– Các loại kem dưỡng có chứa thành phần làm mềm và giữ ẩm da.

– Sáp khóa ẩm

Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng đủ cả 3 loại kem trên mà tùy theo tình trạng thực thế của da mà chọn sản phẩm phù hợp nhất:

– Nếu da bạn đang trong tình trạng thiếu nước, da yếu, xanh, thiếu sức sống, thường có cảm giác bị căng sau khi sử dụng serum thì kem cấp ẩm sẽ là lựa chọn bổ sung tuyệt vời.

– Nếu da bạn bị khô, thô ráp, thường thiếu dầu, hay bị bong tróc thì cần bổ sung kem làm mềm và kem giữ ẩm.

– Nếu da bạn có cảm giác bị châm chích, mẩn ngứa, hoặc cảm thấy khi dưỡng da không dưỡng sâu khi sử dụng các loại kem làm mềm trên, hoặc da thường bị khô nẻ vào mùa đông thì hãy sử dụng các loại sáp khóa ẩm.

Giữa các giai đoạn sử dụng sản phẩm bạn nên để thời gian cách quãng 15 phút để dưỡng chất từng loại có thể ngấm sâu vào da, cho công hiệu dưỡng da đạt hiệu quả tối đa. Nên lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da đến từ các thương hiệu uy tín, phù hợp với làn da Á Đông, tiêu biểu như thương hiệu SNP đến từ Hàn Quốc.

Trên đây là quy trình dưỡng da cơ bản, chị em nên cố gắng áp dụng theo trình tự để việc dưỡng da đạt hiệu quả tối đa!

Quay về Đầu Trang