• 1800 6387 - 0868 813 078

9 ĐIỀU “NHẦM TƯỞNG” KHI LÀM ĐẸP MÀ CHỊ EM HAY MẮC PHẢI

Cuộc sống ngày càng ưa hình thức thì phụ nữ ngày nay cũng càng chú tâm làm đẹp. Nhiều chị em còn hóm hỉnh tuyên bố: “Cuộc đời người phụ nữ ngừng gì chứ đừng bao giờ ngừng thông minh và xinh đẹp”. Tuy nhiên trong quá trình làm đẹp, chị em do chưa hiểu hết bản chất nên có thể mắc phải 1 hoặc 1 vài nhầm tưởng tai hại.

Việc nhầm tưởng khi làm đẹp đôi khi chỉ là hại tới ví tiền, nhưng đôi khi lại kéo theo những vấn đề rắc rối khác từ việc chọn lựa mĩ phẩm và chọn cách làm đẹp. Bởi dù là công thức làm đẹp nào cũng phải dựa trên tình trạng thực tế của làn da mỗi người. Khi dưỡng da, điều trị da, bảo vệ da chúng ta không thể quên rằng làm đẹp cần linh hoạt. Dưới đây là 1 chuỗi các sai lầm mà chí ít ai trong số chúng ta cũng từng 1 lần mắc phải!

1, Chọn mỹ phẩm theo độ tuổi

Các hãng mỹ phẩm cũng sản xuất mỹ phẩm theo độ tuổi, nhưng ấy là trong điều kiện tiêu chuẩn khi da bạn bình ổn và đi qua đúng các chu kì bình thường. Tuy nhiên thực tế, tuổi tác lại không phản ánh chính xác tuổi của da. Đôi khi bạn 25 tuổi nhưng vì không chăm sóc mà da bạn như ngoài 30, còn có những chị em đã ngoài 40 mà da vẫn còn như thời 30. Do vậy khi chọn mỹ phẩm cần dựa trên việc bạn đang sở hữu loại da nào, các vấn đề trên da bạn đang gặp phải chứ không theo độ tuổi.

2, Ngoài 30 mới dùng các sản phẩm chống lão hóa da.

Ngay từ 25 tuổi da bạn đã bắt đầu lão hóa chứ không đợi tới 30, do vậy nên dùng các sản phẩm chống lão hóa sớm. Hãy xác định xem da bạn đang có vấn đề gì, đang cần gì để chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp. Da luôn khỏe mạnh thì tiến trình lão hóa chậm lại, một khi đã có dấu hiệu lão hóa thì khắc phục rất khó khăn.

 

3, Hết tuổi dậy thì thì cũng hết mụn trứng cá

Đây là nhận định sai lầm bởi ngay cả những người ngoài 50 đều có mụn trứng cá. Ở tuổi dậy thì có thể bạn không có mụn trứng cá nhưng cũng không đảm bảo cả khi đã trưởng thành.

4, Mỹ phẩm đắt tiền mới tốt, rẻ tiền thì không

Không chỉ ở mỹ phẩm, ở rất nhiều sản phẩm khác trong cuộc sống đôi khi chúng ta vẫn cố hữu với tâm lý “Đắt xắt ra miếng”. Tuy nhiên đây là lầm tưởng mà nhiều người nhận định trong suốt nhiều năm qua. Họ cho rằng các sản phẩm đắt tiền thì có nhiều thành phần tốt hơn sản phẩm rẻ tiền. Nhưng trong chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm đắt tiền không phải là tốt hơn và sản phẩm rẻ tiền không phải là kém chất lượng. Ta chỉ có phù hợp hay không phù hợp cho da mà thôi. Nếu sản phẩm đắt tiền mà không phù hợp thì cũng có ích lợi gì? Quan trọng là bạn chọn lựa được sản phẩm uy tín, chính hãng.

5, Không nặn mụn

Có nhiều quan điểm cho rằng nặn mụn sẽ khiến mụn càng nặng nên cứ để mụn tự chín, tự rụng. Tuy nhiên không phải loại mụn nào cũng áp dụng cách này, có những loại mụn như: Mụn đầu đen, mụn trứng cá cần phải nặn nhân mới xử lý được. Khi nặn mụn cần chú ý thao tác đúng cách để da không bị tổn thương và mau lành

6, Bị khô da cứ uống nhiều nước là hết

Uống nước mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nó chỉ giúp cung cấp 1 phần nào độ ẩm chứ không thể loại bỏ hết hẳn tình trạng da khô. Uống nước chỉ là 1 phần, còn việc cấp ẩm từ các dưỡng chất, kem dưỡng mới có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng da khô. Đồng thời khi cấp ẩm còn cần khóa ẩm để da không bị mất ẩm do tác động từ môi trường.

7, Dùng kem chống nắng liên tục trong ngày mới đảm bảo

Chỉ số SPF phản ánh số giờ trung bình mà làn da được kem chống nắng bảo vệ. Chỉ số SPF thấp nhất là 15, cao nhất là 100 trong kem chống nắng. Theo định mức 1 SPF bảo vệ da trong 10 phút, với kem chống nắng có SPF là 15 sẽ bảo vệ bạn trong 150 phút, SPF 50 là trong 500 phút. Chính vì thế với những sản phẩm chống nắng có SPF cao thì chỉ thoa ngày 2 lần là đủ.

8, Massage từ dưới cằm lên má sẽ làm thon gọn khuôn mặt

Nhiều chị em gỉ tai nhau những phương pháp làm đẹp thiếu căn cứ khoa học và không được kiểm chứng, ví dụ khi massage da theo chiều từ cằm lên gò má sẽ khiến mặt thon gọn, săn chắc. Khi bạn massage nó chỉ là tác động vật lý kéo các sợi elastin và collagen trên da mà thôi. Lạm dụng điều này không những không có tác dụng như các chị em tưởng mà còn sẽ khiến cấu trúc da dễ đứt gãy, từ đó tạo ra nếp nhăn.

9, Thoa collagen lên da là đủ

Collagen có cấu trúc phân tử lớn nên khó hấp thụ qua da, phần lớn chúng chỉ có tác dụng dưỡng ẩm, chống mất nước. Để bổ sung collagen bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý

Trên đây là những nhầm tưởng mà chị em hay mắc phải khi làm đẹp, dưỡng da. Cũng bởi những sai lầm này mà hiệu quả làm đẹp bị giảm đi đáng kể, chưa kể sử dụng các phương pháp không có căn cứ khoa học còn khiến da bị lão hóa. Chị em nên ghi nhớ những nhầm tưởng trên để tránh khi dưỡng da, làm đẹp nhé!

Quay về Đầu Trang